Sự khác nhau giữa Trang (Page) và Nhóm (Group) trong facebook


Facebook  hiện nay là một website mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng như ở Việt Nam, đây là nơi người dùng có thể tham gia giao lưu giữa các thành viên với nhau, nó còn là một cơ hội để các công ty, tổ chức tự quảng bá thương hiệu . Ngoài ra Facebook còn cung cấp nhiều công cụ giúp người dùng tìm kiếm bạn chung độ tuổi hay chung sở thích, qua đó họ có thể gửi thông điệp đến đúng đối tượng.

Hiện nay Facebook cung cấp  2 công cụ mạnh để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể kiếm tiền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh tại đây đó là Trang (FanPage) và Nhóm (Group). Vậy có gì khác nhau giữa 2 công cụ này? Khi nào nên dùng Trang và khi nào nên dùng Nhóm, trong bài viết này Tôi sẽ giới thiệu về sự khác nhau này để từ đó chúng ta có cách sử dụng hiệu quả vào trong công việc đối với Trang và Nhóm.
Facebook Nhóm

Nếu bạn đã từng hoạt động trên các diễn đàn thì Nhóm Facebook sẽ rất quen thuộc như : cho phép  thành viên vào nhóm hoặc loại bỏ, duyệt bài viết, xem bài viết, các  nhóm quyền được phép đăng bài…. Ngoài ra, các quản trị viên có thể nhắn tin toàn bộ nhóm. Đây là một công cụ rất hữu ích cho các lời mời, thông báo công việc, đăng ký hội nghị..

Tóm lại, Nhóm được xây dựng cho cộng đồng của các cá nhân cùng sở thích, cùng quan điểm, cùng đam mê, chia sẻ ý tưởng, chia sẻ ý kiến, chia sẻ lợi ích chung,  nơi để thảo luận bàn tán giữa các thành viên…
Facebook Trang

Không giống như Nhóm các trang Facebook được công khai. Chỉ cần nhớ địa chỉ Trang là bất cứ ai cũng có thể truy cập.  Vì Trang là công khai nên được hiển thị cho công cụ tìm kiếm  bao gồm các bài viết, hình ảnh của bạn, và video mà bạn chia sẻ.  Bạn, và tất cả mọi người trên Facebook, có thể kết nối với các trang bằng cách trở thành một fan hâm mộ và sau đó nhận được thông tin cập nhật của họ trong News Feed của bạn và tương tác với họ.

Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa Trang và Nhóm

Trang Nhóm
Mục đích Đại diện cho người cụ thể, doanh nghiệp, thương hiệu, người nổi tiếng Môi trường cộng tác cho nhóm người
Bảo mật Công khai Công khai, Nội bộ hoặc Bí mật
Ứng dụng Có thể lưu trữ các ứng dụng Không
Thêm thành viên Không Có – Các thành viên của nhóm có thể thêm bạn bè của mình vào nhóm
Thông báo cho người hâm mộ / thành viên Khi có ai đó nhận xét về / thích bài viết mà bạn đã gửi hoặc nhận xét trên. Mặc định: FB thông báo (và có khả năng email) cho tất cả các bài viết tường mới (bởi bất cứ ai) – có thể được thay đổi.
Đăng bài Người quản trị hoặc tất cả mọi người nếu được cho phép Tất cả các thành viên đều được gửi bài tuy nhiên có thể bị hạn chế khi đăng bài nếu người quản trị không cho phép.
Thêmngười quản trị Page / Group
Thêmngười quản trị Page / Group
Đăng hình ảnh
Bình luận
Tạo sự kiện
Ứng dụng / thẻ Không
Newsfeed Không
Các cuộc thăm dò
Tạo chia sẻ tài liệu
Địa chỉ email nhóm / trang Không Có – điều này có nghĩa là các thành viên trong nhóm có thể vào địa chỉ email của nhóm khi được sử dụng gửi nội dung trực tiếp vào tường Group.
Chat Không Có – thông qua thanh trò chuyện
Xem người hâm mộ khác / thành viên Không
Quảng cáo Có – trừ khi nhóm khép kín
Thống kê truy cập Không
Lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm Có hoặc không nếu trong trường hợp nhóm đó để ở chế độ Bí mật.
Thay đổi đường dẫn (URL) Có – bạn có thể chọn Không – mặc dù nó là một URL hợp lý được xác định bởi tên Group. Ví dụ.www.facebook.com / nhóm / groupname , đôi khi nó có thể là một chuỗi các số.

Cách phân biệt dễ nhất đối với 2 sản phẩm trên đó là đối tượng và mục tiêu mà chúng nhắm tới. Nhóm (Group) phục vụ cho nhu cầu của cá nhân hoặc tập thể trong phạm vi hoặc khuyến khích các hoạt động thảo luận giữa các thành viên. Trang (Page) phục vụ cho việc quảng bá một sản phẩm nhất định, dịch vụ, thương hiệu, người nổi tiếng…

Sưu tầm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: