Quay phim màn mình với BB FlashBack Pro


Công cụ quay lại các thao tác trên màn hình thành phim

Công cụ này dùng để thu lại các thao tác đang hoạt động trên màn hình thành phim sẽ rất hữu ích đối với công việc hướng dẫn học viên sử dụng máy tính, các chương trình đào tạo từ xa. Loại phần mềm này có rất nhiều trên thị trường, nhưng nhược điểm của đa số các phần mềm đó thường thu lại các bước chuyển động thao tác chậm. Để khắc phục nhược điểm đó, đã có phần mềm BB-FLASHBACK.

Phần mềm này rất dễ sử dụng, chỉ vài cái bấm chuột, ta đã có một đoạn phim trong vài phút. Sức mạnh của chương trình này là:

– Ngoài việc thu lại và chuyển thành phim, nó còn có thể chèn thêm các tập tin âm thanh, text box, comment vào đoạn phim đó, có thể cắt xén các khung ảnh và loại bỏ đoạn phim bị lỗi. Có thể chuyển thành các định dạng: AVI, FLASH, EXE.

– Kết quả tạo ra đoạn phim sắc nét, rõ ràng, không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy. Ngoài ra, chương trình còn cho phép định trước chất lượng tập tin và các tham số để nén tập tin quay được.

Giao diện gồm hai phần chính:

1. BB FlashBack Recorder: Thu lại những hoạt động trên desktop. Trước hết, ta bấm chuột vào biểu tượng. Lúc đó, một biểu tượng xuất hiện tại Systray. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Record. Để kết thúc việc thu, bấm chọn Stop.

Lưu ý: Trước khi thu, ta nên bấm chuột phải vào biểu tượng ở Systray, chọn Option… để thay đổi chế độ thu tối ưu như sau:

Thẻ Performance:

– Chọn tùy chọn Compatibility mode để định số khung ảnh trên một giây và để tùy chọn là Capture driver thì quá trình quay không ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy. Đây là tính năng mới mà các chương trình quay phim khác không có được .

– Movie compression level: Cấp độ nén tập tin thu được.

Thẻ Sound: Enable Sound Recording: thu được âm thanh ngay trên desktop.

Thẻ Files size:

Limit by time: Định trước thời gian quay.

Limit by size: Để giới hạn kích thước tối đa tập tin quay là bao nhiêu MB.

2. BB FlashBack Player: Đây là công cụ để xem và chỉnh sửa các tập tin sau khi quay xong. Bấm vào biểu tượng để mở chương trình. – Mở tập tin vừa thu được. – Muốn chỉnh sửa tập tin, bật thanh công cụ lên bằng cách vào trình đơn File\Edit Mode, thanh công cụ sẽ xuất hiện trong cửa sổ. – Với các công cụ trên, có thể quay một đoạn film rồi chỉnh sửa, lồng ghép hình ảnh ghi chú một cách dễ dàng. – Ngoài ra, có thể dễ dàng xuất thành các tập tin: AVI, FLASH, EXE bằng cách bấm vào các biểu tượng công cụ. Mình thích ở phần mềm này là nó có thể xuất ra đuôii flash nên dung lượng nhỏ nên có thể dế dàng post lên mang được.

Khi quay xong phần mềm xuất mặc định ra một đuôi .fbr và được chạy nhờ tiện ích BB FlashBack Player: để ta có thể trực tiếp chỉnh sửa và kiểm tra . khi nào thấy mọi thư ok thì mới xuất file. Chương trình hỗ trợ nhiều định dạng AVI, FLASH,MOV ,WMV, PPT…

Tóm lại nếu có nhu cầu quay phim lại màn hình của mình cho việc demo, dạy học, hướng dẫn thực hành thì mọi người hãy dùng thử phần mềm này để thấy được nó tiện lợi ra sao, và đặc biệt là chương trình khá nhẹ không ảnh hưởng nhiều và tiêu tốn tài nguyên máy tính :d

Download BB FlashBack Pro 2.6.4 tại đây

dynamicprono1 – BKAV Forum

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: